How to drill

โพสต์โดย pop designM | 24 พ.ย. 2559 เวลา 08:43 น.

การซื้อหรือเช่าสว่าน
 
จำเป็นอย่างยิ่งเมื่อคุณได้เริ่มทำงานกับสว่านดีๆสักตัวโดยพิจารณาดังนี้
 
  • ตัวปรับความเร็ว
  • ฟังชั่นของดอกสว่าน
  • ตัวตั้งค่าระดับความลึก ( ความลึกทั้งหมดที่เจาะ )
  • ด้ามจับที่ใช้งานได้ดี ( ที่จับสำหรับมืออีกด้านนึงจะช่วยในการทำงานของคุณได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น )
  • แรงดัน
 
 
เริ่มต้นโดยไม่ใช้สว่านแบบถูกๆที่มีกำลังไฟฟ้าต่ำๆที่ทำให้คุณทำงานได้ยากขึ้นและจบด้วยการได้รูที่ไม่ความลึกเพียงพอไม่ตรงจุดที่มาร์คไว้หรือไม่มีความสวยงามอย่าใช้ราคาเป็นเครื่องตัดสินใจซื้อเครื่องมือที่มียี่ห้อเช่นมาคิต้า ( Makita ) ก็คุ้มค่าพอสำหรับเงินที่เสียไป
 
รู้จักเครื่องมือที่ใช้
ในการใช้ครั้งแรกเริ่มต้นทุกอย่างด้วยคู่มือการใช้งานทำความเข้าใจการควบคุมของตัวเครื่องทั้งหมดว่าใช้ทำอะไรและใช้เครื่องอย่างไรทำความแน่ใจว่าคุณรู้สึกผ่อนคลายกับเครื่องมือที่ใช้ก่อนจะย้ายไปในขั้นตอนต่อไป
 
วัดความลึก
เครื่องมือบางตัวสามารถปรับระดับความลึกหรือมีตัวควบคุมระดับความลึกอยู่แล้วอ่านคู่มือและศึกษาวิธีการใช้งานถ้าเครื่องมือของคุณไม่มีตัวตั้งค่าระดับความลึกวัดและมาร์คความลึกที่ต้องการด้วยดินสอหรือเทปพันสายไฟ

 
ถือสว่านให้ถูกวิธี
 
ถือสว่านเหมือนถือปืนด้วยมือข้างนึงวางนิ้วชี้บนที่ยิงสว่านทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสว่านแต่ละรุ่นสว่านบางรุ่นอาจมีด้ามจับสำหรับมืออีกด้านนึงจึงจำเป็นต้องถืออีกด้านไว้ด้วยเพื่อความสมดุลควรใช้อีกมือนึงจับด้ามจับหลังสุดของสว่าน

  
จุดมาร์ค ..มาร์คจุดลงบนผนังก่อนสามารถมาร์คเป็นจุดเล็กๆหรือกากบาท

- วางสว่านบนจุดที่มาร์คไว้เปิดระดับแรงดันของเครื่องให้สามารถควบคุมบริเวณที่ต้องการเจาะได้อย่าเปิดแรงเกินไปโปรดศึกษาระดับแรงดันของเครื่องที่ถูกต้องจากการทดลอ
- ใช้ความเร็วต่ำๆในการเจาะถ้ามีตัวปรับความเร็วบนเครื่องมือหรือเจาะเข้าไปที่ละนิดถ้าไม่มีตัวปรับความเร็วในตัวเครื่องข้อสำคัญพยายามทำรูตื้นๆก่อนเพื่อเปิดทางให้สว่านสามารถเจาะรูได้ตามที่ต้องการ

 
การเจาะ  -ใช้ความเร็วสูงและดอกสว่านประเภทต่างๆ ( ถ้าสว่านของคุณสามารถทำได้ ) เจาะเข้าไปในรูตื้นที่ทำไว้ก่อนหน้านี้ก่อนผู้ใช้อาจต้องใช้แรงดันเข้าผนังด้วยโดยเฉพาะตัวสว่านที่แรงดันต่ำถ้าสว่านไม่มีระบบฟังชั่นอัตโนมัติทุกๆสิบวินาทีหรือโดยประมาณดึงสว่านออกและเอาเข้าไปอีกรอบนึงถ้ามีการใช้สว่านเป็นระยะเวลานานต้องดึงตัวสว่านออกมาและปล่อยให้เย็นลงสักพัก
 

การแก้ไขปัญหา - บางครั้งสว่านทำงานไม่ได้อย่างที่ต้อวการผู้ใช้อาจต้องทำลายชิ้นส่วนแข็งๆของคอนกรีตก่อนถ้าเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ต้องใส่ตะปูเข้าไปในรูและดอกสว่านจะสามารถช่วยในการทำลายส่วนแข็งในคอนกรีตได้ใส่สว่านกลับเข้าไปและเริ่มการเจาะอีกครั้ง

http://toolsmany.com
 
 
 
 
 


Leave a reply

Antispam

แบรนด์ยอดนิยม

BIGWOOD
BIGPOWER
BIGJET
BIGAIR
MAKITA
MAKTEC
CTC
LAVORWASH
MASADA
REX
TOKU
MITSUBISHI
PICUS
MIKASA
ELEPHANT
TSURUMI
GONG TZYH
WINNING
YALIANG
KYOWA
ATOLI
MIKAWA
STRONG
HITACHI
CHAMPION
ANITECH
FEMI
PIONEER MOTOR
WORKMAN
MARTENS
BIGKING
ITC
MARUYAMA